Góc Chia Sẻ

Gạch 6 lỗvật liệu xây dựng mới, xuất hiện trên thị trường chưa lâu. Tuy nhiên nhờ vào những đặc điểm và tính năng nổi bật, nó nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần. Ngày nay, loại sản phẩm này có tính ứng dụng cao trong xây dựng. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về nó trong bài viết dưới đây.

Thông tin về gạch 6 lỗ

Đây là loại gạch nung được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chính là đất sét cao cấp. Trên hệ thống đun nén công nghệ cao và các hỗ trợ kỹ thuật khác, gạch 6 lỗ có chất lượng vượt trội và đáp ứng những yêu cầu của người dùng. Hiện nay, sản phẩm này đã nhận được chứng nhận TCVN 1450 – 1998.

gạch 6 lỗ
Gạch 6 lỗ

Sử dụng gạch 6 lỗ được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Nó không chỉ giúp quá trình thi công dễ dàng hơn mà nó còn đảm bảo các tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật chuyên môn. Tuy nhiên đối với các công trình yêu cầu độ chịu lực cao, ví dụ như nền, móng thì người ta sử dụng gạch đặc thay vì loại gạch lỗ này.

Kích thước gạch 6 lỗ

Tìm hiểu về kích thước của gạch 6 lỗ là rất cần thiết. Nó giúp chủ đầu tư hạch toán chi phí vật liệu đồng thời có những tính toán phù hợp cho công trình trong quá trình thi công. Sau đây là một số kích thước phổ biến nhất của gạch 6 lỗ.

kích thước gạch 6 lỗ
Các loại kích thước gạch 6 lỗ

Trên thị trường, gạch 6 lỗ có kích thước khá đa dạng. Phổ biến và được ưa chuộng nhất là gạch 6 lỗ A1. Sản phẩm có mẫu mã đẹp, màu sắc tươi sáng, kích thước: 170x115x75 mm đồng nhất. Vì những đặc điểm đó mà nó thường sử dụng cho nhà biệt thự, mang lại không gian thẩm mỹ cao.

Dòng gạch 6 lỗ A2 có ít mẫu mã, màu sắc cũng tối hơn.  Kích thước của nó là 170 x 75 x 115 (mm). Tuy nhiên loại gạch này có giá thành gạch rẻ, chất lượng cũng đáp ứng tiêu chuẩn. Vì vậy nó được nhiều gia đình và chủ đầu tư hướng đến.

Gạch 6 lỗ loại lớn có kích thước 195 x 135 x 90 (mm). Đây là kích thước gấp đôi các loại gạch 6 lỗ thông thường. Nó giúp quá trình thi công nhanh hơn, khả năng cách nhiệt, cách âm tốt.

Có thể bạn quan tâm: So sánh gạch nung và gạch không nung

Ngoài các sản phẩm trên, khách hàng còn có thể chọn gạch 6 lỗ loại nhỏ. Sản phẩm có kích thước 165 x 70 x 105 (mm). Loại gạch này có kích thước nhỏ, chống thấm kém cho nên nó không được sử dụng phổ biến. Thường chỉ dùng ngắn hạn.

Dù bạn xây nhà theo hình thức khoán, hay xây nhà trọn gói thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ từng loại vật liệu. 

Trên đây là những thông tin về gạch 6 lỗ. Để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất, khách hàng cần lựa chọn đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm cao.

Chúng tôi là công ty kiến trúc, có kinh nghiệm về thiết kế và thi công xây dựng. Hy vọng bài viết về loại gạch 6 lỗ sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm 1 loại VLXD.

Tags: , ,