Góc Chia Sẻ

Khu vực cầu thang kết nối các tầng của ngôi nhà, đóng vị trí vai trò quan trọng dù không chiếm nhiều diện tích. Cùng An Hà Phát tìm hiểu về công dụng của gạch ốp lát cầu thang và những tiêu chí chọn gạch ốp lát cầu thang, lưu ý với gạch ốp lát cầu thang bên trong và bên ngoài nhà trong bài viết này.

  1. Công dụng của gạch ốp lát cầu thang

Bảo đảm an toàn

Gạch ốp lát cầu thang thường được làm từ các chất liệu sở hữu những ưu điểm như khả năng chống trơn trượt, độ bền bỉ cao, nhờ đó mà giúp đảm bảo an toàn cho những thành viên gia đình trong quá trình sử dụng.

Gia tăng thẩm mỹ

Gạch ốp lát cầu thang trên thị trường có vô vàn mẫu mã, màu sắc và hoạt tiết khác nhau như kiểu họa tiết 3D, đơn sắc hoặc giả gỗ, giả đá… Sự đa dạng này giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn được loại gạch với màu sắc phù hợp cho không gian của mình, gia tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

Gia tăng thẩm mỹ

Gia tăng thẩm mỹ

Tiết kiệm chi phí

So sánh với gỗ hoặc đá tự nhiên thì các loại gạch ốp lát cầu thang thường có giá thành rẻ hơn trong khi thời hạn sử dụng lại lâu hơn. Vì vậy việc sử dụng gạch ốp lát cầu thang giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí trong quá trình xây dựng các công trình kiến trúc.

Xem ngay: Top 6 mẫu gạch ốp chân tường phòng ngủ tại An Hà Phát

  1. Tiêu chí chọn gạch ốp lát cầu thang

Khả năng chống trơn trượt

Cầu thang là nơi liên kết giữa các tầng ngôi nhà và ta sẽ phải di chuyển qua khu vực này nhiều lần trong ngày. Chính vì vậy tính an toàn của gạch ốp lát phải được ưu tiên hàng đầu. Cho dù là cầu thang trong nhà hay ngoài trời thì cũng nên chú ý sử dụng loại gạch có khả năng chống trơn trượt tốt.

Gạch cần chống trơn trượt

Gạch cần chống trơn trượt

Cầu thang vốn được thiết kế có độ dốc, nên nếu xảy ra trơn trượt sẽ ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng con người, nhất là đối với trẻ nhỏ. Cần chọn những loại gạch với bề mặt khô, nhám nhằm tạo độ bám dính tốt hơn khi tiếp xúc, giảm độ trơn trượt.

Khả năng chịu lực

Tần suất đi lại qua cầu thang là nhiều lần trong ngày. Đồng thời trong những trường hợp cần vận chuyển đồ đạc với trọng lượng lớn qua cầu thang như TV, giường, tủ… thì đòi hỏi gạch lát cầu thang có thể chống trơn, chịu lực tốt với độ bền cao để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đã có nhiều nhiều trường hợp gạch ốp lát cầu thang bị nứt, vỡ lúc va chạm với đồ vật gây nguy hiểm tới tính mạng.

Gạch cần chịu lực tốt

Gạch cần chịu lực tốt

Khi chọn gạch ốp lát cầu thang ưu tiên mẫu gạch có tính chịu lực tốt, có thời hạn sử dụng lâu dài, đem lại sự an toàn cho người dùng. Hãy đặt chất lượng và tính an toàn lên hàng đầu khi chọn gạch.

Độ thẩm mỹ

Trong đời sống hiện đại khi mà yêu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng trở nên khắt khe hơn thì gạch chỉ bền và an toàn thôi là chưa đủ. Khu vực cầu thang đẹp sẽ đóng góp tổng thể ngôi nhà hài hòa và nổi bật hơn. Ngoài những nội thất khác của cầu thang như tay vịn thì gạch ốp lát có vai trò tạo nên sức hấp dẫn cho khu vực này, thu hút ánh nhìn.

Chọn gạch phù hợp thẩm mỹ

Chọn gạch phù hợp thẩm mỹ

Phù hợp với không gian kiến trúc

Hãy bỏ thời gian tham khảo các mẫu mã, kiểu dáng gạch ốp lát sao cho phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Cầu thang chính là sợi dây gắn kết giữa các tầng do vậy bạn cần chú ý đến kiến trúc của cầu thang để lựa chọn mẫu gạch phù hợp. Mỗi kiểu cầu thang có diện tích bậc thang cũng như độ vòng cung khác nhau.

Xem ngay: Tìm hiểu về công dụng của gạch ốp chân tường ngoài trời

  1. Lưu ý với gạch ốp lát cầu thang bên trong và bên ngoài nhà

Khu vực nội thất

Cầu thang sử dụng trong nhà đòi hỏi được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng về loại gạch ốp lát. Chính vì trong nhà đã có sẵn sự liên kết giữa các thiết bị nội thất nên ta cần phải khéo léo để dung hòa giữa khu vực cầu thang với thiết kế nội thất của toàn bộ ngôi nhà.

Với cầu thang trong nhà

Với cầu thang trong nhà

Chọn gạch với nguyên tắc gạch ốp lát màu sáng giúp đem lại cảm giác rộng rãi, thông thoáng hơn cho cầu thang và không nên chọn màu sắc tương phản với màu sơn tường. Nếu diện tích cầu thang nhỏ hẹp thì tránh chọn gạch có màu quá trầm.

Khu vực ngoại thất

Khu vực bên ngoài căn nhà phải đối mặt trực tiếp các tác động của thời tiết và môi trường. Bên cạnh tính thẩm mỹ thì vấn đề chất lượng gạch ốp lát cầu thang cũng cần được chú ý.

Với cầu thang ngoài trời

Với cầu thang ngoài trời

Gạch cần chống nước, chống thấm tốt, tránh hiện tượng bị bong tróc, mọc rêu trên bề mặt. Gạch trơn trượt, bám rêu không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nguy hiểm cho bạn và gia đình.

Đó là những chia sẻ của An Hà Phát về công dụng của gạch ốp lát cầu thang và những tiêu chí chọn gạch ốp lát cầu thang, lưu ý với gạch ốp lát cầu thang bên trong và bên ngoài nhà. Sắm ngay những mẫu gạch lát cầu thang từ An Hà Phát tại những đại lý gần nhất hoặc liên hệ làm đại lý phân phối gạch của An Hà Phát tại đây.