Góc Chia Sẻ

Gạch ốp chân tường ngoài trời đang được nhiều gia đình sử dụng với những công dụng mà nó mang lại. Vậy gạch ốp chân tường ngoài trời là loại gạch gì? Công dụng của gạch ốp chân tường bên ngoài nhà? Bí quyết chọn gạch ốp chân tường ngoại thất? Cùng An Hà Phát trả lời trong bài viết dưới đây.

  1. Gạch ốp chân tường ngoài trời là loại gạch gì?

Gạch ốp chân tường ngoài trời (hay ốp chân tường bên ngoài nhà/ gạch ốp chân tường ngoại thất) là loại gạch ốp được sử dụng để ốp chân tường các khu vực như mặt tiền ngôi nhà, phần hàng rào bê tông bao quanh, tường cổng,…

Gạch ốp chân tường ngoài trời

Gạch ốp chân tường ngoài trời

Đây đều là những khu vực phải đối mặt trực tiếp với thời tiết cũng như các yếu tố môi trường khác. Với việc sử dụng gạch ốp chân tường ngoài trời sẽ giúp bảo vệ, nâng cao chất lượng cho công trình đồng thời gia tăng tính thẩm mỹ.

Xem ngay: Công dụng của gạch ốp lát cầu thang và tiêu chí chọn gạch

  1. Công dụng của gạch ốp chân tường bên ngoài nhà

Tăng tính thẩm mỹ

Dựa theo sở thích cá nhân, dựa theo phong thủy hoặc tổng thể kiến trúc công trình thì bạn có thể thể tham khảo và lựa chọn những loại gạch ốp sao cho phù hợp. Chọn đúng mẫu gạch chắc chắn sẽ tăng tính thẩm mỹ, tạo sự sinh động và ấn tượng cho ngôi nhà.

Tăng tính thẩm mỹ

Tăng tính thẩm mỹ

Hiện nay gạch ốp chân tường ngoại thất trên thị trường rất đa dạng và phong phú về mẫu mã, kích thước, màu sắc, họa tiết…

Khả năng bảo vệ

Môi trường bên ngoài nhà luôn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những tác động từ môi trường và thời tiết như mưa, nắng, gió, bão, bụi… Gạch ốp chân tường ngoại thất là một phương pháp bảo vệ tối ưu để giúp các khu vực ốp gạch tránh bị thấm nước, xảy ra hiện tượng rêu mốc, nứt vỡ hay bị xuống cấp,…

Khả năng bảo vệ

Khả năng bảo vệ

Gạch ốp chân tường ngă cho bề mặt tường tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân bên ngoài, chống bụi bẩn cũng như giúp quá trình vệ sinh dễ dàng hơn, hiệu quả hơn. Chính vì công dụng này mà các khu vực sử dụng gạch ốp chân tường sẽ luôn được bảo vệ sạch sẽ, ngăn ngừa các ảnh hưởng xấu.

Tối ưu hóa chi phí

Khi sử dụng gạch ốp chân tường bên ngoài nhà sẽ giúp tối ưu hóa tính kinh tế thông qua chất lượng, tuổi thọ công trình cũng như chi phí sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ. Nếu chọn sử dụng sơn nước cho ngoại thất thì thời hạn sử dụng thường không dài trong khi dùng gạch ốp mang thời hạn sử dụng lâu hơn rất nhiều.

Tối ưu hóa chi phí

Tối ưu hóa chi phí

Cụ thể nếu dùng sơn thì sẽ cần thường xuyên sửa chữa hoặc thay sơn mới để ngoại thất hạn chế tình trạng bị xuống cấp gây ra khoản chi phí cho các công tác khắc phục hoặc sửa chữa, bảo dưỡng không hề ít. Trong khi dùng gạch ốp có mức đầu tư ban đầu cao hơn nhưng sử dụng được rất lâu.

Đa dạng giá thành

Trên thị trường gạch ốp tường hiện nay, có vô vàn loại gạch ốp chân tường ngoài trời. Với nguồn gốc từ gạch trong nước, gạch liên doanh cho tới các dòng gạch nhập khẩu cao cấp. Phụ thuộc vào xuất xứ mà giá thành các loại gạch sẽ có sự chênh lệch.

Đa dạng giá thành

Đa dạng giá thành

Các sản phẩm gạch ốp chân tường ngoại thất xuất xứ trong nước sẽ có giá thành khá phải chăng vì không mất thuế nhập khẩu, chi phí sản xuất, chi phí nhân công rẻ. Trong khi với những dòng gạch ốp chân tường ngoại thất nhập khẩu thì có giá thành cao hơn vì được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia khác nhau.

Xem ngay: [Tư vấn] Cách chọn gạch lát gara ô tô trong nhà

  1. Bí quyết chọn gạch ốp chân tường ngoại thất

Để chọn gạch ốp chân tường ngoài trời thì phù hợp bạn có thể tham khảo những tiêu chí sau đây:

Khả năng chống thấm và độ bền

Các khu vực bên ngoài nhà thường xuyên phải đối mặt với nắng mưa, sương gió và bụi bẩn, cũng như chịu các tác động trực tiếp từ ngoại cảnh. Chính vì thế mà gạch ốp chân tường không chỉ yêu cầu có tính thẩm mỹ cao, mà quan trọng phải sở hữu độ bền tốt (chịu được trầy xước) cùng khả năng chống thấm nước tốt.

Khả năng chống thấm và độ bền

Khả năng chống thấm và độ bền

Phù hợp với tổng thể ngôi nhà

Theo các chuyên gia thiết kế, gạch ốp chân tường ngoại thất cần phải có sự kết hợp hài hòa với phong cách thiết kế của ngôi nhà cùng tất cả không gian xung quanh. Nếu kết hợp tốt thì sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông hài hòa, cân xứng và thêm sinh động.

Phù hợp tổng thể ngôi nhà

Phù hợp tổng thể ngôi nhà

Lựa chọn phù hợp số gạch cần thiết

Trước khi mua gạch bạn nên cân nhắc kỹ và tính toán thật phù hợp số lượng gạch cần sử dụng để ốp chân tường bên ngoài nhà. Việc này giúp hạn chế tình trạng lãng phí, tốn kém tài chính của mình trong khi không thể tận dụng hết gạch ốp cho những khu vực khác của ngôi nhà.

Trên đây là những chia sẻ của An Hà Phát về gạch ốp chân tường ngoài trời là loại gạch gì? Công dụng của gạch ốp chân tường bên ngoài nhà? Bí quyết chọn gạch ốp chân tường ngoại thất? Sở hữu những mẫu gạch ốp tường uy tín từ An Hà Phát tại những đại lý gần nhất hoặc đăng ký trở thành đại lý phân phối gạch của An Hà Phát tại đây.