7+ Ý tưởng với gạch lát nền cho ngôi nhà đẹp hơn, nổi bật hơn

Có thể thấy thị trường đồ nội thất có rất nhiều loại vật liệu khác nhau để lát sàn như gỗ, gạch, đá, bê tông,…. Giá thành mỗi loại vật liệu sẽ có sự khác nhau và chất lượng từng loại vật liệu cũng không giống nhau. Tuy nhiên, để có được không gian đẹp thì khi sử dụng gạch lát nền phải đảm bảo phù hợp với thiết kế của ngôi nhà. Các viên gạch sẽ được thiết kế đầy sáng tạo với nhiều kiểu dáng khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số ý tưởng với gạch lát nền cho ngôi nhà thêm phần nổi bật và đẹp hơn.

1. Thiết kế tạo ra một lối đi mộc mạc mang phong cách cổ điển

Đá cẩm thạch lớn xếp xen kẽ nhau theo đường chéo tạo nên một phong cách vô cùng thanh lịch, tao nhã. Tuy nhiên, để thêm phần hoàn hảo và mới lạ hơn thì nhà thiết kế đã phối hợp thêm các việ cạch nhỏ cùng đồ nội thất đơn giản. Điều này giúp căn phòng mang hơi hướng cổ điển và ấm cúng.

ý tưởng lát nền 1

2. Tạo điểm nhấn chấm phá cho căn phòng

Điểm đặc biệt của căn phòng là sử dụng những viên gạch khác loại để tạo nên hiệu ứng đặc biệt, mới lạ cho căn phòng. Bạn có thể kết hợp nhiều loại gạch khác nhau hoặc gỗ trong gạch. Dù sự kết hợp thế nào cũng khiến căn phòng thêm phần nổi bật và không bị nhàm chán.

ý tưởng lát nền 2

3. Tận dụng kết hợp với sự trong suốt của thủy tinh

Gạch thủy tinh trong suốt có thể dùng trang trí hoặc kết hợp cùng các loại gạch lát thông thường khác sẽ mang đến không gian mới lạ, độc đáo cho ngôi nhà. Chắc chắn đây là một trong những thiết kế bạn nên thử.

ý tưởng lát nền 3

4. Thiết kế bằng cách kết hợp nhiều vật liệu lại với nhau

Một phong cách độc đáo khác là bạn có thể kết hợp các viên gạch nhỏ có kiểu dáng, hình khối phức tạp lại với nhau. Đây là cách tạo nên sự hấp dẫn cho bức tường. Khi kết hợp, bạn nên chọn gạch có tone màu khác nhau và sắp xếp đan xen.

ý tưởng lát nền 4

5. Tạo ra một tấm thảm gạch độc đáo

Hoặc bạn cũng có thể tạo nên những tấm “thảm gạch” trong nhà bằng những viên gạch. Chỉ cần chú ý cách sắp xếp gạch là bạn có thể tạo được một không gian mới mẻ, mang phong cách của riêng mình.

ý tưởng lát nền 5

6. Kết hợp các loại gạch để tạo ra ảo giác

Gạch vân gỗ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nó có nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau mang đến sự nổi bật cho căn phòng. Độ sáng tối của gạch được làm một cách hoàn hảo, giúp bạn có cảm giác như bước vào một không gian ảo.

ý tưởng lát nền 6

7. Sự biến hóa của những viên gạch như một tấm thảm

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu của người dùng về thẩm mỹ thì các đơn vị sản xuất gạch phải liên tục sáng tạo, thay đổi mẫu mã  và phong cách. Ngoài gạch lát thông thường thì những viên gạch giả thảm cũng ngày càng thu hút người dùng. Nó có tính năng, màu sắc hoàn hảo, thiết kế ấn tượng. Những viên gạch khi kết hợp sẽ mang đến cảm giác y như thật, tạo nên điểm nhấn cho căn phòng.

ý tưởng lát nền 7

8. Thiết kế kết hợp hoa văn của người Ma-rốc

Hoa văn Ma-rốc cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Các viên gạch với màu sắc đa dạng, kiểu dáng khác nhau khi phối hợp lại sẽ mang đến một không gian vô cùng độc đáo. Ngoài ra, bạn có thể ốp gạch kiểu này trên tường để làm hài hòa không gian và như một cách để trang trí.

ý tưởng lát nền 8

9. Tạo ra phong cách thiết kế ấn tượng với những viên sỏi

Một phong cách thiết kế ấn tượng, mang cảm giác thiên nhiên ngay trong nhà bằng những viên sỏi. Với loại gạch này bạn nên chọn gạch trơn, không có khả năng gây sát thương và gắn chúng lại với nhau. Chắc chắn đây sẽ là một không gian vô cùng ấn tượng và độc đáo.

ý tưởng lát nền 9

Có thể thấy việc sáng tạp gạch lát nền như không có điểm dừng. Chúng ta có thể tạo ra nhiều phong cách khác nhau để giúp ngôi nhà thêm phần đẹp và nổi bật hơn. An Hà Phát là một trong những đơn vị cung cấp, phân phối nhiều loại gạch ốp lát đẹp, chất lượng. Quý khách có nhu cầu trở thành đại lý phân phối gạch ốp lát có thể liên hệ theo hotline 0931 100 760 để được tư vấn.