Top 3+ Nguyên tắc vàng khi chọn gạch lát nền đẹp và phù hợp

Để tổng thể ngôi nhà hoàn hảo và ấn tượng nhất thì khâu chọn gạch lát nền vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của cả công trình. Chọn gạch lát không chỉ tạo nên sự hài hòa mà còn phải phù hợp với phong cách, thiết kế nội thất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những nguyên tắc vàng khi chọn gạch lát nền. Mời các bạn cùng tham khảo!

Xem thêm: 25+ Mẫu Gạch Lát Nền Đẹp

Chọn gạch lát nền không gây hoa mắt

Một trong những nguyên tắc vàng khi chọn gạch lát nền là không gây hoa mắt, không ảnh hưởng đến tầm nhìn và sức khỏe của mọi người. Theo đó, tránh chọn gạch ốp màu xanh, màu đỏ cho ngôi nhà. Nên chọn gạch có sự kết hợp hài hòa, tránh màu sắc sặc sỡ sẽ gây cảm giác khó chịu và hoa mắt.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn chỉ chọn gach màu trắng đơn điệu. Thay vào đó có thể kết hợp màu sắc gach lát nền và gạch ốp tường để không gian ấn tượng, có chiều sâu hơn.

Chọn gạch lát nền không gây hoa mắt

Chọn gạch ốp đúng tính năng sử dụng của không gian

Trong tổng thể của một ngôi nhà sẽ chia làm nhiều không gian khác nhau với những đặc trưng, nhiệm vụ riêng. Phòng khách là nơi tiếp khách và cũng là bộ mặt của cả ngôi nhà. Trong khi đó phòng bếp là nơi nấu nướng, nơi mọi người quây quần cùng nhau. Còn phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Do đó, việc chọn gạch ốp lát cần tùy theo tính chất của từng không gian. Với phòng khách, nên chọn gạch ốp tường và gach lát nền sáng, ít hoa văn tránh gây rối mắt. Phòng ngủ nên chọn gạch ốp màu sắc nhẹ nhàng, ấm áp. Phòng tắm nên chọn gạch nhám, mờ để tránh bị trơn trượt.

Chọn gạch lát nền phù hợp với từng không gian

Chọn gạch lát nền có sự tương đồng với kiến trúc

Đây cũng là nguyên tắc vàng khi chọn gạch lát nền mà các bạn không thể bỏ qua. Gạch lát cần có sự hài hòa, thống nhất với tổng thể kiến trúc. Dựa theo phong cách thiết kế không gian để chọn loại gạch phù hợp.

Chọn gạch ốp có sự tương đồng với kiến trúc sẽ khiến không gian sang trọng, hiện đại hơn, tránh sự lạc quẻ và rối mắt. Do đó, khi chọn gạch lát nền không cần chọn gạch quá đắt tiền, quan trọng là nó thích hợp với tổng thể ngôi nhà.

Chọn gạch lát nền có sự tương đồng với kiến trúc

Chọn gạch lát nền có tỷ lệ hài hòa

Tỷ lệ hài hòa mà các bạn cần lưu ý ở đây là diện tích khu vực cần ốp lát và kích thước của gạch lát nền. Theo đó, nếu diện tích ốp lát lớn thì nên chọn gạch kích thước lớn và ngược lại, nếu diện tích ốp lát nhỏ thì chọn gạch kích cỡ nhỏ. Điều này sẽ tạo nên sự thống nhất và tính thẩm mỹ cho không gian.

Chọn gạch lát nền có tỷ lệ hài hòa

Chọn gạch lát nền hợp phong thủy

Một trong những nguyên tắc vàng khi chọn gạch lát nền mà các bạn không thể bỏ qua là dựa theo yếu tố phong thủy. Tính phong thủy được thể hiện ở màu sắc của gạch. Tùy theo cung, mệnh mà gia chủ có thể chọn gạch lát với màu sắc phù hợp để mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà.

Chọn gạch lát nền hợp phong thủy

Hy vọng với những nguyên tắc vàng khi chọn gạch lát nền trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn loại gạch phù hợp nhất cho không gian. Nếu có nhu cầu tham khảo các mẫu gạch lát nền của chúng tôi, quý khách hàng có thể đến các đại lý, cửa hàng gần nhất để tìm mua các sản phẩm của An Hà Phát.