Góc Chia Sẻ

Trong các bể bơi hiện nay, dù là phục vụ riêng gia đình hay phục vụ đón khách kinh doanh thì việc sử dụng gạch ốp lát bể bơi đã gần như là điều tất yếu. Cùng An Hà Phát tìm hiểu cụ thể gạch ốp lát bể bơi là gì cũng như công dụng của gạch ốp lát bể bơi và cách chọn gạch như thế nào trong bài viết sau.

  1. Gạch ốp lát bể bơi là gì?

Gạch ốp lát bể bơi là loại gạch được sử dụng với mục đích ốp lát nền bể bơi hoặc ốp tường thành bể để đảm bảo sự an toàn cho người bơi với những đặc tính của mình đồng thời gia tăng vẻ đẹp cho các công trình bể bơi.

Gạch ốp lát bể bơi

Gạch ốp lát bể bơi

Xem ngay: [Tư vấn] Cách chọn gạch lát gara ô tô trong nhà

  1. Công dụng cụ thể của gạch ốp lát bể bơi

Chống thấm nước

Đương nhiên nói về gạch ốp lát bể bơi mà không nói tới khả năng chống thấm nước của nó thì là đúng là một thiếu sót lớn. Gạch ốp lát bể bơi thường được nung ở nhiệt độ cao nên sở hữu độ bền tốt đồng thời là khả năng chống thấm nước do chúng phải tiếp xúc với nước hàng năm trời trong quá trình sử dụng.

Chống thấm nước

Chống thấm nước

Cũng nhờ khả năng chống thấm nước mà hiện tượng rêu tảo phát triển ít khi xảy ra, đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Chống trơn trượt

Bể bơi là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, chạy nhảy nên yêu cầu phải đảm bảo không xảy ra những tai nạn điển hình là do trơn trượt gây ra được. Vì vậy với những mẫu gạch ốp lát bể bơi có thiết kế bề mặt với độ bám cao sẽ giúp cho việc di chuyển ở bể bơi an toàn hơn, góp phần ngăn ngừa xảy ra được những tai nạn đáng tiếc vì trơn trượt.

Chống ẩm

Không chỉ được áp dụng đối với gạch bể bơi mà khả năng chống ẩm của nó còn có thể được thấy ở nhiều loại gạch ốp lát trong phòng tắm và nhà vệ sinh, thậm chí là để lát nền thông thường. Các mẫu gạch ốp lát bể bơi thường được thiết kế đặc biệt giúp cho chúng hạn chế việc chịu ảnh hưởng từ thời tiết đặc biệt là với khí hậu nóng ẩm như nước ta.

Chống ẩm

Chống ẩm

Chịu được sự ăn mòn

Việc vệ sinh bể bơi bằng các chất hóa học, các chất tẩy rửa thường được thực hiện để đẩy nhanh quá trình vệ sinh. Tuy nhiên điều đó không ảnh hưởng gì tới gạch ốp lát bể bơi vì thường được thiết kế cực kỳ thuận tiện vệ sinh thêm vào đó là chất liệu cấu thành có độ bền cao. Do vậy mà khi sử dụng các chất tẩy rửa hay hóa học đều không ảnh hướng tới gạch bể bơi.

Bền màu với thời gian

Gạch ốp lát bể bơi thường có nguyên liệu từ khoáng chất thiên nhiên nên màu sắc của chúng luôn được giữ gìn và không bị bay màu tương tự như các mẫu gạch khác.

Bền màu với thời gian

Bền màu với thời gian

Ngoài ra nếu không sử dụng các chất hóa học để tạo màu trên bề mặt thì mẫu gạch ốp lát bể bơi đặc biệt an toàn khi dùng, không gây các bệnh về da trong quá trình sử dụng.

Xem ngay: Công dụng của gạch ốp lát cầu thang và tiêu chí chọn gạch

  1. Chọn gạch ốp lát bể bơi như thế nào?

Việc mắc những sai lầm trong quá trình lựa chọn gạch ốp lát bể bơi là điều thường xuyên diễn ra. Ví dụ trường hợp chọn gạch có độ cứng kém, khả năng chống thấm và mức độ an toàn thấp sẽ gây ra hệ quả là mức độ an toàn và tuổi thọ công trình không cao.

Do đó, khác với các loại gạch ốp lát nền nhà thông thường, cần phải nắm được một vài lưu ý khi chọn gạch ốp lát cho khu vực hồ bơi dưới đây:

Chọn gạch có độ bám cao

Như chúng ta đã biết thì khu vực hồ bơi rất dễ ngã, xảy ra tai nạn vì có nhiều nước. Do đó chắc chắn ta sẽ không chọn những loại gạch ốp lát bề mặt trơn bóng làm gạch ốp bể bơi.

Gạch ốp lát bể bơi cần có độ bám cao cũng như chống được trơn trượt. Để chọn gạch cho bể bơi thì vấn đề an toàn cho người sử dụng, nhất là người già và trẻ em là vô cùng quan trọng.

Chọn gạch có độ bám cao

Chọn gạch có độ bám cao

Chọn gạch phù hợp với màu sắc kiến trúc

Đương nhiên ngoài an toàn, tăng hiệu quả sử dụng thì một công dụng khác của gạch ốp lát chính là gia tăng vẻ đẹp cho bể bơi nói riêng và không gian xung quanh nói chung.

Chọn gạch phù hợp màu sắc

Chọn gạch phù hợp màu sắc

Hãy tuân theo nguyên tắc phối màu và họa tiết gạch phù hợp với tổng thể chung (kiểu dáng của bể bơi và các kiến trúc xung quanh).

Công trình kiến trúc mang hơi hướng hiện đại không thể có bể bơi ốp lát những mẫu gạch kiểu cổ điển và ngược lại

Chọn gạch không bị nứt vỡ

Để đảm bảo tới độ bền và tuổi thọ của gạch ốp lát bể bơi thì cần lưu ý không chọn các mẫu gạch dễ bị nứt, vỡ khi chịu tác động của lực cũng như trọng lượng tải lớn. Cũng như để tiết kiệm chi phí thì nên chọn gạch lành lặn, để đảm bảo thời hạn sử dụng lâu dài, ít phải sửa chữa hoặc thay thế.

Chọn gạch không nứt, vỡ

Chọn gạch không nứt, vỡ

Và đó là những chia sẻ của An Hà Phát về gạch ốp lát bể bơi là gì cũng như công dụng cụ thể của gạch ốp lát bể bơi và cách chọn gạch như thế nào. Sở hữu những mẫu gạch lát nền từ An Hà Phát tại những đại lý gần nhất hoặc đăng ký làm đại lý, nhà phân phối gạch của An Hà Phát tại đây.