Phòng ngủ

Có thể thấy, việc dùng gạch ốp lát thế nào sẽ phụ thuộc vào kích thước căn phòng. Điều này sẽ giúp bạn có được sự phối hợp hài hòa và chuẩn nhất. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tính diện tích phòng ngủ để sử dụng gạch lát nền cho phù hợp nhất.

Xem thêm: CÁCH TÍNH GẠCH ỐP LÁT CHUẨN XÁC CHO TỪNG PHÒNG

Cách tính diện tích phòng ngủ

Tính diện tích sàn nhà để chọn gạch lát nền

Theo các kỹ sư, phòng ngủ hay những không gian khác thì việc tính diện tích sàn để chọn gạch lát nền rất quan trọng và không thể bỏ qua. Nếu sàn nhà rộng mà bạn chọn gạch kích thước nhỏ sẽ khiến căn phòng trở nên rối mắt. Ngược lại nếu phòng nhỏ mà chọn gạch khổ lớn bạn sẽ thấy căn phòng không hài hòa, mất thẩm mỹ. Để khắc phục, bạn có thể tham khảo cách tính diện tích phòng ngủ để chọn gạch lát nền sau đây:

  • Đầu tiên, bạn tiến hành đo đạc theo chiều dài và chiều rộng của căn phòng (bao gồm cả phần chứa các hốc tường hay nhà vệ sinh).
  • Tính diện tích mặt sàn chính theo công thức S = Chiều dài x Chiều rộng

cách tính diện tích phòng ngủ để chọn gạch lát nền 1

Tính diện tích hốc tường và nhà vệ sinh

Nếu phòng ngủ có các hốc tường hình vuông hoặc hình chữ nhật có thiết kế trồi ra ngoài và nhà vệ sinh thì ạn cũng cần tính các vị trí này theo công thức: S = chiều dài x chiều rộng.

Tính diện tích mặt sàn thực tế

Với phòng ngủ có nhà vệ sinh bên trong thì bạn nên trừ khoảng diện tích này đi. Bởi vị trí nhà vệ sinh cần dùng loại gạch lát nền khác với loại gạch lát sàn nhà phòng ngủ. Do đó, bạn có cách tính diện tích phòng ngủ như sau:

S lát nền phòng ngủ = Tổng S – S nhà vệ sinh + S hốc tường

Lưu ý: Việc tính toán những hốc tường dù trồi ra hay đưa vào đều rất cần thiết để đảm bảo tính chuẩn xác cho kết quả

Sau khi đã tính diện tích mặt sàn lát nền thực tế bạn cần tiến hành chọn mua với số lượng gạch cho chính xác nhất. Đồng thời, từ đây bạn cần tính toán để chọn kích thước gạch phù hợp: với phòng ngủ có diện tích mặt sàn dưới 15m2 thì nên chọn gạch có kích thước 50 x 50cm; phòng ngủ có diện tích mặt sàn trên 15m2 thì nên chọn gạch có kích thước 60 x 60cm.

cách tính diện tích phòng ngủ để chọn gạch lát nền 2

Một số lưu ý khi sử dụng gạch lát nền

Lựa chọn mẫu hoa văn gạch lát nền phòng ngủ phù hợp

Gạch lát nền phòng ngủ có màu sắc, họa tiết mới lạ, độc đáo sẽ giúp tạo nên sự khác biệt cho căn phòng. Ngoài ra, khi nhìn vào gạch lát nền người ta cũng có thể đoán được phần nào gu thẩm mỹ của gia chủ. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại gạch có hoa văn đơn giản, nhẹ nhàng, ít họa tiết để không gây hoa mắt, không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi trong phòng.

Chọn màu sắc phù hợp

Với màu gạch lát nền, bạn nên xem tổng thể kiến trúc của ngôi nhà để chọn được màu phù hợp nhất. Nếu muốn mang lại cảm giác ấm cúng, sạch sẽ thì nên chọn gạch lát có gam màu tối. Không nên chọn gạch có tone màu quá sặc sỡ sẽ gây cảm giác căng thẳng, nhức mắt, không thoải mái. Tuy nhiên, gạch lát sàn màu trắng cũng là trợ lực giúp bạn tập trung tinh thần hơn.

cách tính diện tích phòng ngủ để chọn gạch lát nền 3

Với cách tính diện tích phòng ngủ để sử dụng gạch lát nền chúng tôi chia sẻ phía trên hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu có nhu cầu trở thành đại lý phân phối gạch ốp lát các loại bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI AN HÀ PHÁT

Địa chỉ: C12/12E Quốc Lộ 1A, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp.HCM, Việt Nam

Số điện thoại: (+84) 028 3759 4545 | 0931 100 760

Fax: (+84) 028 3759 4369

Email: anhaphat15@gmail.com